Cửa nhôm xingfa uốn vòm được không?

Cửa nhôm xingfa uốn vòm có được không là câu hỏi rất nhiều anh chị đang  tìm hiểu, bạn biết rằng những hình thức cửa nhôm uốn vòm được sử dụng khá phổ biến tại nhiều công trình cao cấp mang giá trị lớn và có độ thẩm mỹ cao.

Những năm gần đây cửa nhôm nhập khẩu danenco đã thi công khá nhiều công trình sử dụng cửa nhôm xingfa uốn vòm, không chỉ nhà dân dụng mà hiện nay khá nhiều khách sạn sử dụng cửa nhôm uốn vòm.

cửa xingfa 4 cánh uốn vòm
cửa xingfa xếp trượt 4 cánh

Hôm nay mình nói sẽ qua một chút về hệ cửa này, hay đúng ra là hình thức cửa nhôm kính này cho anh chị tham khảo. Cũng như nêu một số mẫu cửa nhôm 4 cánh uốn vòm anh chị tham khảo vào ngôi nhà của mình.

Như anh chị đã biết phần lớn những công trình dùng cửa nhôm hình tròn đều là công trình có giá trị cao, nhà gia chủ có điều kiện nên việc sử dụng nhôm tốt cũng không quá khó khan.

cửa xingfa uốn vòm
cửa nhôm xingfa uốn vòm màu nâu

Vậy tại sao phải dùng nhôm tốt để làm cửa vòm? Vì khi uốn sẽ có một lực ép rất mạnh tạc động trực tiếp vào thanh nhôm gây ra tình trạng thay đổi cấu trúc trong nhôm làm nhôm uốn theo hình như bạn mong muốn.

cửa xingfa 4 cánh
cửa nhôm xingfa 4 cánh uốn vòm

Nhưng với sắt thì chuyện này khá đơn giản, nhưng với nhôm khi uốn vòm thì cấu trúc sẽ biến dạng và nếu bạn không dùng nhôm có chất lượng bề mặt sơn tốt thì có khả năng thanh nhôm hay cửa nhôm uốn vòm đó sẽ bị tróc sơn sau một hai năm.

Với cửa nhôm uốn vòm bạn cần lưu ý vì đây là vị trí ngoài trời, nhất là cửa sổ uốn vòm hay vách ngăn nhôm uốn vòm, đâu là những vị trí chịu tác động trực tiếp bởi nắng nóng nên rất dễ bị bong tróc màu sơn.

Còn về hình thức cửa nhôm kính hay cửa nhôm xingfa uốn vòm thì việc thiết kế và thi công khá đơn giản, nhưng sự nổi bật và giá trị bên ngoài nó mang lại thì cửa nhôm uốn vòm có hiệu quả tốt, thẩm mỹ cao và sang trọng.

cửa nhôm xingfa 4 cánh uốn vòm
cửa nhôm xingfa 4 cánh lam đồng

Có một lưu ý nhỏ khi nhà bạn không thuê thiết kế là với cửa nhôm uốn vòm bạn làm sao để có đường kính chuẩn theo R, vì như thế khi hoàn thiện cộng trình khung cửa nhà bạn sẽ vừa vặn và chắc chắn, đạt độ thẩm mỹ rất cao.

Như vậy với cửa nhôm xingfa uốn vòm hay bất kỳ cửa nhôm nào uốn vòm bạn cần lưu ý hai điều, thứ nhất là thanh nhôm chất lượng, thứ 2 là thiết kế theo đúng tiêu chuẩn R khi hoàn thiện phần thô.

Nguyễn Văn Đoàn

About Nguyen Doan

Dành riêng cho bạn

Tổng hợp mẫu lan can kính

Tổng hợp mẫu lan can kính và thông số kỹ thuật thi công.

Tổng hợp mẫu lan can kính cường lực Đang là giải pháp tối ưu cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *